Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH HaoHua Việt Nam

Thứ ba - 12/09/2023 07:56 925
    Sáng ngày 11/9/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã chủ trì buổi Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH HaoHua Việt Nam đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua (Việt Nam) tại Khu công nghiệp Minh Hưng Sikico với số vốn đầu tư đăng ký 500 triệu USD.
    Buổi lễ có sự tham gia của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh và Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền phát biểu tại buổi lễ
    Dự án có quy mô diện tích 43 ha, dự kiến sẽ sớm khởi công xây dựng và đi vào hoạt động từ quý III/2025. Đây là dự án có suất đầu tư trên diện tích sử dụng đất rất cao, 11,6 triệu USD/ha, cao nhất hiện nay đối với các dự án FDI trên địa bàn tỉnh. Dự án sẽ sản xuất các sản phẩm lốp Radial bán thép và lốp Radial toàn thép cho xe ô tô và các loại xe khác với công suất dự kiến 14.400.000 bộ lốp/năm, giá trị sản lượng hàng năm dự kiến đạt 770 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, Dự án sẽ góp phần tăng tỷ trọng ngành công nghiệp của tỉnh Bình Phước, kéo theo sự phát triển của các ngành nghề phụ trợ khác; đồng thời, dự kiến tạo việc làm cho khoảng hơn 1.600 lao động địa phương.
    Đặc biệt, một trong các nguyên liệu đầu vào chính của dự án là cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp có tổng sản lượng tiêu thụ dự kiến khoảng 120.420,7 tấn/năm; trong đó, sản lượng tiêu thụ cao su tại Việt Nam khoảng 96.506,7 tấn/năm. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với tỉnh Bình Phước - địa phương có diện tích cây cao su lớn nhất cả nước với hơn 240 ngàn ha. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng doanh thu ngành cao su của tỉnh, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân Bình Phước.
Toàn cảnh buổi Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH HaoHua Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền (phải) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua Việt Nam
                           Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Chủ đầu tư trao quà lưu niệm
    Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định: Sự kiện trao Giấy chứng nhận đầu tư hôm nay một lần nữa khẳng định quyết tâm chính trị và nỗ lực cao nhất của tỉnh cũng như các nhà đầu tư hạ tầng và đặc biệt là Công ty Cổ phần Công nghiệp Minh Hưng Sikico - Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Minh Hưng Sikico, trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; không ngừng đổi mới, cải cách mạnh mẽ, thực chất để thu hút các dự án lớn, tạo sức lan tỏa, thu hút nhiều dự án vệ tinh hỗ trợ khác; hình thành môi trường đầu tư, kinh doanh tích cực, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh Bình Phước với các đối tác chiến lược; cũng như tạo động lực để thu hút thêm nhiều Nhà đầu tư khác quan tâm, nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Bình Phước. Tỉnh cam kết đồng hành với Nhà đầu tư trong quá trình triển khai, sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, về môi trường đầu tư, kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật để dự án sớm đi vào hoạt động và đạt hiệu quả cao nhất.
    Đề nghị Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và các Sở ngành, địa phương có liên quan quan tâm, xác định đây là Dự án trọng điểm của tỉnh để phối hợp, hỗ trợ; giải quyết nhanh nhất các thủ tục hành chính có liên quan đến Dự án theo quy định; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh để đưa Dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ đã đề ra./.
Kim Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay463,393
  • Tháng hiện tại14,723,403
  • Tổng lượt truy cập314,010,047
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây