Trường hợp lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Thứ năm - 26/05/2022 08:30 734
(CTTĐTBP) - Giám đốc công ty bà Mai Thị Thùy Linh (TPHCM) là người Hàn Quốc, vừa là người góp vốn (49%), vừa là chủ doanh nghiệp và đứng tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh. Giám đốc của bà muốn nhận lương bằng USD nhưng ngân hàng yêu cầu phải cung cấp giấy phép lao động.
 

Bà Linh hỏi, trong trường hợp này giám đốc của bà có cần xin giấy phép lao động không? Có thể dùng thẻ cư trú thay cho giấy phép lao động được không?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 7 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, trường hợp chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn có vốn điều lệ từ 3 tỷ đồng trở lên hoặc là thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên thì không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Trường hợp giám đốc người Hàn Quốc của công ty bà góp vốn có giá trị trên 3 tỷ đồng thì không thuộc diện cấp giấy phép lao động và không cần làm thủ tục xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động nhưng phải gửi báo cáo đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc thông tin: Họ và tên, tuổi, quốc tịch, số hộ chiếu, tên người sử dụng lao động nước ngoài, ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc trước ít nhất 3 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam theo quy định tại Khoản 2, Điều 8 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP.

Trường hợp giá trị góp vốn của giám đốc người Hàn Quốc dưới 3 tỷ đồng thì phải thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 152/2020/NĐ-CP./.

Tác giả bài viết: Theo VGP News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay456,665
  • Tháng hiện tại14,716,675
  • Tổng lượt truy cập314,003,319
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây