Giải thưởng nhân tài Đất Việt năm 2023: “Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị”

Thứ năm - 07/09/2023 13:59 437
(CTTĐTBP) - Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Ban Tổ chức Giải thưởng nhân tài Đất Việt (NTĐV) vừa phát động Giải thưởng NTĐV trong lĩnh vực công nghệ số và kêu gọi sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. 

NTĐV là giải thưởng được tổ chức hàng năm, do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng và chủ trì, với sự phối hợp chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và các Bộ: TT&TT, Khoa học và Công nghệ, Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị đồng hành tổ chức và tài trợ chính cho giải trong suốt 18 năm qua.
 
530 x 300 01 qblvr2pz0gxhl8m564slyibrj0v9mrqiidjtd0tkoe
Website chính thức của Giải thưởng NTĐV có địa chỉ truy cập tại: http://nhantaidatviet.vnpt.vn
 
Từ khởi đầu tìm kiếm và vinh danh nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin, qua 18 năm tổ chức, đến nay Giải thưởng NTĐV đã trở thành giải thưởng có quy mô lớn nhất và uy tín trong các lĩnh vực quan trọng: Công nghệ số, khoa học và công nghệ, y dược, môi trường, giáo dục và đào tạo, khuyến học. Trong đó, lĩnh vực công nghệ số là lĩnh vực cốt lõi của giải thưởng, được Bộ TT&TT trực tiếp chỉ đạo, Tập đoàn VNPT đồng hành tổ chức.

Bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và định hướng của Bộ TT&TT về năm dữ liệu số - năm 2023, để bắt nhịp với xu thế phát triển công nghệ cũng như định hướng chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ, Ban Tổ chức giải đã quyết định đổi tên lĩnh vực công nghệ thông tin thành lĩnh vực công nghệ số, với chủ đề: “Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị”.

Giải thưởng NTĐV năm 2023 trong lĩnh vực công nghệ số khuyến khích các sản phẩm công nghệ tập trung khai thác, sử dụng, kết nối dữ liệu để tạo ra giá trị mới, ứng dụng hiệu quả nhằm phục vụ phát triển công nghiệp công nghệ số, chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam, đảm bảo an ninh quốc gia, an toàn dữ liệu, hỗ trợ công tác quản lý nhà nước của các ngành, lĩnh vực khác…

Giải thưởng năm nay về lĩnh vực công nghệ số bao gồm 2 hệ thống sản phẩm dự thi: Hệ thống sản phẩm công nghệ số triển vọng và hệ thống sản phẩm công nghệ số thành công. Ở mỗi hệ thống sản phẩm công nghệ số, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được Cúp vàng vinh danh và 1 giải nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải ba trị giá 50 triệu đồng, cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực công nghệ số đến hết ngày 30/9/2023; công tác chấm giải từ ngày 01/10/2023 đến ngày 15/11/2023.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Đăng ký dự thi và gửi hồ sơ tại địa chỉ email: nhantaidatviet@vnmedia.vn.  

Các thông tin và mẫu hồ sơ tham dự Giải thưởng NTĐV năm 2023 được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc qua các đơn vị truyền thông của Giải thưởng là Tạp chí điện tử VnMedia tại địa chỉ: http://vnmedia.vn và Tạp chí Công dân và Khuyến học tại địa chỉ: https://congdankhuyenhoc.vn/.

Để lựa chọn, tôn vinh sản phẩm xuất sắc và xứng đáng nhất, Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ TT&TT, Ban Tổ chức Giải thưởng NTĐV kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hưởng ứng, tích cực đăng ký tham gia Giải thưởng này, góp phần khẳng định trí tuệ của những nhân tài Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Hải Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập709
  • Hôm nay34,347
  • Tháng hiện tại557,504
  • Tổng lượt truy cập362,563,307
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây