Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri Đỗ Văn Quýt, cử tri Nguyễn Thành Sơn

Thứ hai - 28/08/2023 15:01 467
Cử tri Đỗ Quốc Quýt, khu phố 1; cử tri Nguyễn Thành Sơn, khu phố Hiếu Cảm, phường Hưng Long và cử tri phường Minh Thành, thị xã Chơn Thành: Kiến nghị Dự án Becamex - Bình Phước triển khai từ năm 2019, tuy nhiên đến nay các hộ dân có đất bị thu hồi thực hiện dự án vẫn chưa được cấp đất tái định cư, một số hộ đã nhận tiền đền bù và nền tái định cư trên văn bản nhưng không giao đất thực địa, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng sớm giao đất tái định cư đối với những hộ dân bị thu hồi đất thực hiện Dự án Becamex - Bình Phước, để người dân xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Trả lời:

Tại Báo cáo số 227/BC-UBND ngày 10/7/2023, UBND tỉnh trả lời như sau: Tại Điều 1 Quyết định số 1221/QĐ-UBND ngày 30/6/2022 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh Quyết định giao đất, cho thuê đất cho Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước quy định: "Đối với khu đất tái định cư (123.961,9 m2) Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước có trách nhiệm hoàn thành cơ sở hạ tầng theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt trước khi bàn giao về UBND huyện Chơn Thành quản lý".

Hiện nay, UBND thị xã Chơn Thành đã phê duyệt phương án bố trí tái định cư cho 19 hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất ở và có nhu cầu nhận đất tái định cư với tống số là 34 ô. UBND thị xã Chơn Thành đã tổ chức bốc thăm và trình Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi 3.300m2/123.961,9m2 (tương ứng với 22 ô đã bốc thăm) thuộc Khu dân cư tại ấp 1, xã Minh Thành (nay là khu phố 1, phường Minh Thành) của Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước giao về UBND thị xã Chơn Thành để giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo hướng dẫn tại Công văn số 2554/UBND-KT ngày 29/7/2020 của UBND tỉnh; số ô còn lại đang tổ chức bốc thăm và lập hồ sơ cho các hộ. Qua rà soát hồ sơ, hiện cử tri Đỗ Quốc Quýt có 11,34ha đất trồng cây lâu năm, cử tri Nguyễn Thành Sơn có 0,15ha đất trồng cây lâu năm không thu hồi đất ở tại dự án Khu công nghiệp và Dân cư Becamex - Bình Phước nên không được bố trí tái định cư.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Phát triến Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước chưa hoàn thành cơ sở hạ tầng theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt (vì Sở Xây dựng chưa xác nhận hoàn thành hạ tầng). Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường chưa có cơ sở tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất của Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước giao UBND thị xã Chơn Thành quản lý để xét cấp GCNQSD đất cho người dân được bố trí tái định cư.
 
Trong thời gian tới, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp để tham mưu UBND tinh xem xét ban hành Quyết định thu hồi đất Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước giao UBND thị xã Chơn Thành quản lý và rà xét cấp GCNQSD đất cho người dân được bố trí tái định cư theo quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập797
  • Hôm nay95,121
  • Tháng hiện tại12,085,314
  • Tổng lượt truy cập360,752,425
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây