Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri Nguyễn Thị Tư

Thứ hai - 28/08/2023 10:15 202
Cử tri Nguyễn Thị Tư, khu phố 4, phường Long Thủy: Kiến nghị Dự án nâng cấp đường ĐT 741 đi qua phần đất của gia đình cử tri tại dốc cùi chỏ, trên địa bàn xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tuy nhiên ngành chức năng không thông báo cho gia đình cử tri biết về vấn đề này. Hiện nay, nhà của cử tri bị đất đá lấp, không sử dụng được. Mặt khác, khu vực này có 08 hộ dân sinh sống, việc làm đường ảnh hưởng đến cuộc sống của cử tri và các hộ dân trong vùng. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng xem xét, có biện pháp khắc phục.

Trả lời:

Tại Báo cáo số 227/BC-UBND ngày 10/7/2023, UBND tỉnh trả lời như sau: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh là chủ đầu tư thực hiện dự án, qua rà soát danh sách các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Nâng cấp ĐT741 đoạn từ cầu Thác Mẹ đến Quốc lộ 14C, không hộ dân nào tên Nguyễn Thị Tư (dự án đã phê duyệt chi phí bồi thường cho tất cả các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án).

Tuy nhiên, được biết bà Nguyễn Thị Tư là mợ của hộ ông Trần Phát (là hộ dân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án, có đất nằm ngay đầu cầu Đăk Son, thuộc địa bàn thị xã Phước Long), về công tác đền bù cho hộ ông Trần Phát đã được UBND thị xã Phước Long ban hành tại các văn bản liên quan như: Văn bản số 110/TB-UBND ngày 10/7/2020 về Thông báo thu hồi đất, Quyết định số 155/QĐ-UBND ngày 25/01/2021 về việc thu hồi đất... và Quyết định số 156/QĐ-UBND ngày 25/01/2021 về việc phê duyệt phương án và dự toán chi phí bồi thường.... Ngoài ra, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã 03 lần mời hộ ông Trần Phát đến UBND phường Thác Mơ nhận tiền bồi thường, tuy nhiên hộ dân này không đến nhận tiền bồi thường theo quy định.

Theo thực tế thi công hiện nay thì chưa ảnh hưởng đến nhà ông Trần Phát (từ chân mái taluy đến mép nhà của hộ ông Trần Phát khoảng 11 m), tại vị trí này do mưa gió nên có một ít đất tràn xuống phần đất của hộ ông Trần Phát (phần đất này và nhà đã được kiểm kê, áp giá bồi thường), Ban Quản lý dự án đâu tư xây dựng tỉnh đã chỉ đạo đơn vị thi công dọn dẹp để có đường dân sinh phục vụ cho việc đi lại cho 08 hộ dân ở phía sau.

Ngày 23/6/2023, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã phối hợp UBND phường Thác Mơ làm việc với hộ ông Trần Phát và hộ dân cơ bản thống nhất giá trị bồi thường GPMB đã được phê duyệt. Trong thời gian tới, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan giải quyết phần đất đã thu hồi để làm đường dân sinh cho các hộ phía sau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay55,934
  • Tháng hiện tại2,088,484
  • Tổng lượt truy cập316,149,637
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây