CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UBND TỈNH VỚI THANH NIÊN NĂM 2023

Thứ năm - 09/11/2023 15:41 117
Sáng 26/10/2023, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2023, đồng thời ký kết quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023-2027 giữa UBND tỉnh và Tỉnh đoàn với chủ đề: “Thanh niên tỉnh Bình Phước với chuyển đổi số, phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà”.
Chủ trì Chương trình đối thoại do Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng đại diện các cơ quan: Ban Văn hóa- Xã hội- Hội đồng nhân dân tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Thành viên Ban Chỉ đạo Chiến lược phát triển thanh niên tỉnh: Tỉnh Đoàn; Văn phòng UBND tỉnh; Công an tỉnh; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Sở Nội vụ; Sở Tài chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Tư pháp; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Ngoại vụ; Sở Y tế; Ban Dân tộc; Đài PTTH và Báo Bình Phước; Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh. Đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và 230 đoàn viên, thanh niên của 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đây là diễn đàn quan trọng và rất ý nghĩa để lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành lắng nghe, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp và khát vọng vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị các bạn đoàn viên thanh niên hãy mạnh dạn, hăng hái bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của mình và đề xuất, hiến kế để lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành có thể giải đáp những băn khoăn, trăn trở cũng như mong muốn của các bạn, đồng thời tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống, chính sách, pháp luật về thanh niên.

Tại Chương trình đối thoại đã tiếp nhận 63 câu hỏi, đề xuất của các bạn đoàn viên, thanh niên và được lãnh đạo của các Sở, ngành trực tiếp đối thoại, giải đáp 15 câu từ đại diện cho các thanh niên các tổ chức đoàn, hội; ý kiến của thanh niên cơ bản tập trung vào các nhóm vấn đề, như: (1) Vai trò của Đoàn thanh niên trong tư vấn, hỗ trợ người dân tham gia cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến; (2) Đào tạo, bồi dưỡng, trang bị kiến thức cho học sinh, sinh viên, thanh niên về chuyển đổi số; (3) Về gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc trong môi trường số; (4) Chuyển đổi số phát triển du lịch tại địa phương; (5) Các vấn đề an ninh thông tin, an ninh mạng trong chuyển đổi số; (6) Cơ chế chính sách của tỉnh để hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số. Các câu hỏi của thanh niên đã được lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh trao đổi, giải đáp ngay tại chương trình. Qua buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh nắm nắt tình hình; lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích của thanh niên trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.


Bên cnh đó, chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh, trong thời gian vừa qua, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn dành sự quan tâm sâu sắc, đặc biệt đối với thanh niên tỉnh nhà. UBND tỉnh đã ban hành Chương trình phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030 và nhiều Đề án, Dự án, Kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển thanh niên. Rất nhiều chủ trương, chính sách của tỉnh đã được các cấp, các ngành, các địa phương tổ chức triển khai thực hiện với thanh niên và lực lượng thanh niên, đóng góp rất quan trọng vào thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiều thanh niên đã nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, “khởi nghiệp, lập nghiệp” thành công. Trên bất kỳ lĩnh vực nào, thanh niên đều chứng tỏ được trí tuệ, năng lực, bản lĩnh, tính xung kích, tình nguyện và sức sáng tạo.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của thanh niên đối với công cuộc chuyển đổi số hiện nay. Đồng chí Trần Tuệ Hiền luôn mong muốn với số lượng đông đảo, chiếm 30% dân số toàn tỉnh, thanh niên cần phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong, chủ động tiếp cận, vận dụng chuyển đổi số vào các mặt đời sống xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành liên quan tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ thanh niên thực hiện chuyển đổi số, góp phần phục vụ hiệu quả quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Phan Thị Bích Ngân - Chuyên viên Phòng XDCQ, CTTN và CCHC & VTLT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay72,546
  • Tháng hiện tại2,105,096
  • Tổng lượt truy cập316,166,249
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây