Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đoàn ĐBQH tỉnh trước kỳ hơp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Thứ tư - 13/05/2020 14:45 1479
Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đoàn ĐBQH tỉnh trước kỳ hơp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2020, tại Hội trường Tỉnh ủy. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri với Đoàn ĐBQH tỉnh trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Chủ trì Hội nghị: Bà Điểu Huỳnh Sang, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ông Nguyễn Tuấn Anh, Ông Nguyễn Văn Lượng, Ông Huỳnh Thành Chung đại biểu Quốc hội tỉnh.
          Mời dự Hội nghị có bà Lê Thị Xuân Trang-UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh,  Ông Phạm Công- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành tỉnh có liên quan.
          Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
          Bắt đầu chương trình Hội nghị. đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Tuấn Anh đã thông tin đến đại biểu cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; Hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội chuẩn bị kỳ họp; Kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.
          Cử tri các điểm cầu đã phát biểu ý kiến, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh các vấn đề liên quan đến: ô nhiểm môi trường; giá điện sinh hoạt, tin rác do các nhà mạng gửi đến quá nhiều gây phiền hà cho người sử dụng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; liên quan đến cây cầu Mã Đà sang Vĩnh Cửu, Đồng Nai; lãi suất tiền vay ngân hàng; về lắp đặt biển báo giao thông; miễn cước phí BOT cho những hộ dân sống gần khu vực và cán bộ công chức đi làm tại Đồng Phú ngang qua trạm thu phí, về tăng cường quản lý cán bộ nhất là cán bộ cấp chiến lược…
          Đại diện các sở, ngành đã phát biểu làm rõ một số nội dung liên quan đến các ý kiến kiến nghị của cử tri.
Phát biểu kết luận Hội nghị bà Điểu Huỳnh Sang-Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận các ý kiến phát biểu của cử tri, các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được các sở ngành trả lời, làm rõ. Do điều kiện thời gian tổ chức HN không thể trả lời hết được các ý kiến. Vì vậy đề nghị quý bà con cử tri tiếp tục kiến nghị bằng văn bản gửi về Văn phòng Đoàn ĐBQH và cơ quan TT UBMTTQVN tỉnh. Đề nghị chính quyền địa phương các cấp phải nghiêm túc chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của cử tri. Yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH phối hợp với UBMTTQVN tỉnh tổng hợp các kiến nghị và theo dõi kết quả trả lời kiến nghị, thông báo đến cử tri. Đối với những ý kiến liên quan đến công tác chỉ đạo thì sẽ tiếp thu tổng hợp kiến nghị chỉ đạo thực hiện. Các ý kiến kiến nghị xây dựng chính sách pháp luật, thay mặt đoàn cũng sẽ tiếp thu tổng hợp trình kỳ họp Quốc hội.
 

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Bé Năm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,886
  • Hôm nay451,857
  • Tháng hiện tại1,477,165
  • Tổng lượt truy cập286,875,266
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây