Vạch trần bản chất của “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam”

Thứ hai - 03/07/2023 14:28 8987
“Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” (còn gọi là “Năng lượng gốc” - NG, NLG Trống Đồng Việt Nam toàn cầu) do Lê Văn Phúc (sinh 15/8/1956, ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; Việt kiều Mỹ, sinh sống ở Turnberry Dr, Dublin, California, sáng lập tại Mỹ năm 2016.
          Với chiêu bài chữa bách bệnh bằng những phương pháp kỳ dị, không có cơ sở khoa học như lấy năng lượng từ nền văn minh ngoài vũ trụ; chỉ cần theo học online từ lớp 1 đến lớp 5, người bệnh có thể chữa bệnh nan y; đảo ngược quá trình lão hóa để quay trở lại tuổi thanh xuân, thậm chí có thể giúp học viên sống được 120 tuổi để phục vụ nhân loại… Có thể thấy rằng, đây là câu chuyện phản khoa học, thế nhưng trong một thời gian ngắn, vì nhận thức chưa đầy đủ; nhiều người vẫn nhẹ dạ, cả tin mà tham gia vào các lớp học “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam”.
          Mặc dù chưa được khoa học kiểm chứng nhưng Lê Văn Phúc vẫn khẳng định về khả năng thần kỳ trong việc chữa bệnh của “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” dẫn đến một số trường hợp sùng bái, thần thánh Lê Văn Phúc hoặc tin tưởng vào “năng lượng gốc” mà không đến các cơ sở y tế chữa bệnh. Ngoài việc tuyên truyền sai sự thật, “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” còn có dấu hiệu trục lợi về kinh tế khi bắt những người tham gia lớp học phải đóng góp tiền.
          Vậy nội dung trong các lớp học online phản khoa học dưới cái tên “Năng lượng gốc Trống Đồng” như thế nào?
          Theo Lê Văn Phúc thì “Năng lượng gốc” ngoài không gian được tích lũy từ tình yêu thương của các vị thầy trong lịch sử, là băng tần tổng hợp có những tần số khác nhau. Lê Văn Phúc là người được chọn để kết nối với nguồn Năng lượng gốc ngoài vũ trụ, được trao mã khóa “Năng lượng gốc Trống Đồng” đem đến cho Việt Nam và năm châu. Đồng thời là người đã kiến tạo nên bộ môn “Năng lượng gốc”, với 5 cấp lớp học và các khóa học chuyên biệt, giúp người học nhận, đưa nguồn “Năng lượng gốc” ngoài không gian vào cơ thể; nâng cấp tần suất hoạt động của não bộ, kích thích hoạt động của tế bào gốc, giúp cho thể chất và tinh thần được cải thiện và giải quyết 3 vấn đề: sức khỏe, lương thực - thực phẩm, hòa bình.
          Người học muốn nhận được “Năng lượng gốc” thì não bộ phải được kích hoạt và tần số năng lượng cơ thể là +1-1 (chỉ trạng thái tự tưởng tích cực, bình an, muốn có tần số +1-1, thì phải thực hành 5 yếu tố tình thương là: yêu thương bản thân, gia đình; cộng đồng, quốc gia; nhân loại; nhân sinh và muôn loài vật.
          Năng lượng gốc đồng thời cho rằng năm yếu tố tình thương này giữa cho cơ thể luôn ở tần số +1-1, là tần số chuyên môn trùng với tần số của năng lượng ngoài không gian vũ trụ, có thể hiểu đây là tần số thể hiện sự cân bằng về tâm lý, trạng thái tư tưởng. Để kết nối với năng lượng gốc ngoài vũ trụ kích kích tế bào gốc có sẵn tronng mỗi cơ thể người, góp phần nâng cao sức khoẻ, trẻ hoá bản thân, hỗ trợ và tự chữa lành 7 nhóm bệnh gồm bệnh về não bộ như tự kỷ, thiểu năng trí tuệ…, các bệnh nan y, nội tạng; điều trị kéo dài như ung thư, tiểu đường, tim mạch; các bệnh phát sinh sau phẫu thuật; các bệnh ngoại khoa, các bệnh về tâm linh, các bệnh của trẻ nhỏ, các bệnh liên quan đến thần kinh.
          Trong tài liệu và quá trình thuyết minh, chia sẻ về Năng lượng gốc, Lê Văn Phúc còn đề cập đến nhiều nội dung liên quan tâm linh, tín ngưỡng, như: quan niệm có thể giới vô hình tâm linh song hành cùng với cuộc sống của mỗi con người, thế giới vô hình có nghiệp lực, nghiệp quả; bệnh tật và các vấn đề khác trong cuộc sống hiện tại của mỗi người là do nghiệp/họa từ kiếp trước; các cuộc chiến tranh ở Việt Nam là hậu quả do những việc làm, những lỗi lầm của ông bà tổ tiên tay người chết nếu quá quyến luyến người thân thì linh hồn của họ sẽ cản trở cuộc sống của những người thân... Đáng chú ý, “Năng lượng gốc” cho rằng yêu thương ông bà tổ tiên không phải bằng cách thờ cúng theo tín ngưỡng, văn hóa truyền thống; ông bà tổ tiên, các vị thần, thánh... có năng lượng phước đức còn muốn ở lại để giúp đỡ con cháu mà vẫn giữ được tần số năng lượng thì phải nhập vào Logo “Năng lượng gốc”; sau khi Trống Đồng được mở khóa, ngôi sao ở tâm Trống Đồng chuyển từ 14 tia thành 5 tia, giống 5 tia của ngôi sao trên cờ Tổ quốc nhưng ngược hướng, hướng các tia của ngôi sao trên Trống Đồng mang ý nghĩa tâm linh, ý nghĩa là năng lượng từ vũ trụ sẽ giúp cho chúng ta cân bằng năm châu...
          Cũng theo Lê Văn Phúc thì mọi người phải trải qua 5 cấp lớp. Lớp 1 học online giúp học viên kích thích não tế bào gốc phục hồi sức khoẻ, chữa lành cho chính mình; lớp 2 học online hoặc trực tiếp, nâng cao tần số năng lượng giải quyết những bệnh nặng cho bản thân và cho người khác không giới hạn, nâng cao giá trị hạnh phúc gia đình. Lớp 3 học trực tiếp, lớp đặc biệt giúp cơ thể kết hợp phần năng lượng tối ưu nhằm miễn nhiễm những bệnh tật, nguy hiểm, giúp sức khoẻ trở lại thời kỳ thanh xuân và nhiều lĩnh vực quan trọng khác; lớp 4 học trực tiếp, phần đặc biệt trong những phạm vi rộng lớn , nâng cấp. Và lớp 5 là lớp học trực tiếp, lớp học đặc biệt.

Lê Văn Phúc và các tài liệu tuyên truyền của “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam”
         
          Với các nội dung như trên có thể nhận thấy “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” không có cơ sở khoa học. Cũng chính vì thế, sau khi hoạt động của “Năng lượng gốc Trống đồng Việt Nam” bị một số phản bác thì Lê Văn Phúc (người sáng lập) buộc phải tuyên bố dừng hỗ trợ hoạt động “Năng lượng gốc” tại Việt Nam, không hướng dẫn riêng người Việt Nam), với lý do đưa ra là “còn một cộng đồng lớn trên toàn thế giới đang cần đến chú”, “chú không muốn ai hiểu lầm”, hướng dẫn các học viên người Việt Nam chuyển sang theo dõi trên kênh mới trên Youtube và Facebook và giờ phát sóng chương trình duy nhất vào lúc 9h sáng mỗi ngày (song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt), bắt đầu từ ngày 4/1.       
         
                                             Lê Văn Phúc (Ảnh: CAND).

          Lê Văn Phúc hiện nay đã hướng hoạt động “Năng lượng gốc” thời gian tới sẽ tuyển chọn học viên để mở lớp 5 nhằm “cùng Lê Văn Phúc giúp cho cộng đồng lớn hơn”, lớp 5 đặc biệt này có thể giúp học viên sống được 120 tuổi để phục vụ nhân loại, sau lớp học đó anh chị em sẽ có được phần năng lượng mới đầy đủ để đảm nhiệm, đóng góp cho cộng đồng hiệu quả hơn, điều kiện đến với lớp 5 là phải trải qua lớp 1,2,3 và lớp 4 đặc biệt, thời gian nhận hồ sơ đăng ký lớp 5 bắt đầu từ tháng 6/2022, học trong 15 ngày. Trước khi bắt đầu lớp 5, Lê Văn Phúc sẽ mở lớp 3 ở Mỹ, lớp 4 ở một nước thuộc Đông Nam Á (dự định là Singapore, hoặc Malaisia, tùy vào tình hình dịch bệnh).
          Trong một thế giới phẳng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin có thể khẳng định rằng đây là câu hoang đường. Vậy nhưng có lẽ vì nhiều mục đích, Lê Văn Phúc vẫn tiếp tục tuyên truyền để lôi kéo nhiều người tham gia vào các lớp học từ thấp đến cao. Nếu nhìn vào cách tổ chức của Năng Lượng gốc cũng có thể nhận thấy một số dấu hiệu bất bình thường của hội, nhóm này. Ở những lớp 1 và 2, “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” không thu tiền học phí. Nhưng sau khi học sinh tham gia các khoá học thì họ lại tuyên truyền, lôi kéo tham gia các lớp đặc biệt, lớp học ở trình độ cao hơn và thực hiện việc thu tiền của từng học viên với số tiền từ 300.000 - 600.000. Với con số hàng nghìn người tham gia, đây sẽ là một khoản tiền không nhỏ.
          Phải khẳng định rằng "Năng lượng gốc trống đồng" chưa hề được cơ quan quản lý hay viện nghiên cứu khoa học nào thừa nhận tại Việt Nam. Từ đó, dẫn đến một số trường hợp bị mê hoặc đã không đến các cơ sở y tế khi bị bệnh, ảnh hưởng đến sức khoẻ. “Năng lượng gốc” còn tuyên truyền, sử dụng một số nội dung liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo có yếu tố mê tín dị đoan để làm gia tăng hiệu quả thuyết phục, lôi kéo người tham gia… Vì thế, mỗi người dân cần cảnh giác khi tham gia vào các hội nhóm.
          Mới đây, tại họp báo thông tin tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2023, Đại tá Đinh Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa - A02, Bộ Công an, cũng đã thông tin về nhóm "Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam".


Đại tá Đinh Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an (Ảnh: Hải Nam).

          Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chức năng, phối hợp với công an các địa phương xác minh, xử lý các hành vi vi phạm của những đối tượng có hoạt động lôi kéo, tập trung sinh hoạt trái phép. Đồng thời, cũng đã trao đổi, phối hợp với các bộ, ngành chức năng quản lý nhà nước để xác định tính chất các hoạt động có yếu tố mê tín, dị đoan làm căn cứ để các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp tuyên truyền, vận động người dân không tin theo trên các phương tiện thông tin đại chúng...
          Đối với thông tin về việc nhóm "Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam" có dấu hiệu hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Bộ Công an đang chỉ đạo xác minh thông tin liên quan. Nếu các thông tin có căn cứ và xác định có hành vi vi phạm pháp luật, Bộ Công an sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. (nguồn:cand.com.vn và Vietnamnet)./.

Tác giả bài viết: Đậu Thị Phương Anh - Ban Tôn giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay64,557
  • Tháng hiện tại2,097,107
  • Tổng lượt truy cập316,158,260
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây