CỰU CHIẾN BINH VÕ HÙNG CHIẾN TẤM GƯƠNG SÁNG, GÓP PHẦN XÂY DỰNG ĐỊA PHƯƠNG NGÀY CÀNG GIÀU MẠNH

Thứ ba - 29/08/2023 16:18 158
Ông là hội viên Cựu chiến binh (CCB) thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa. Bản thân luôn có lập trường, tư tưởng kiên định vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ tại địa phương, với vai trò là Đảng viên phụ trách Chi hội Cựu Chiến binh thôn Khắc Khoan trong 10 năm qua luôn là Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          Những ngày đầu rời Bến Tre lên Bình Phước lập nghiệp, với số vốn ít ỏi gia đình ông đã mua mấy sào đất rẫy để công tác sau đó, tích lũy dần mua thêm đất, phát triển sản xuất. Sau nhiều năm cần cù lao động, sản xuất, hiện gia đình cựu chiến binh (CCB) Võ Hùng Chiến sở hữu 105 ha điều, 15.5 ha cao su, 18 ha bưởi, 3 ha cây gỗ xưa với thu nhập tiền tỷ mỗi năm. Hàng năm tạo công ăn việc làm cho 20-30 lao động thường xuyên với mức lương thấp nhất là 7.000.000đ/tháng, ngoài ra còn tạo việc làm cho gần 100 lao động thời vụ.


                                                                                              Hình: Báo Bình Phước
CCB Võ Hùng Chiến ở xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ trồng bưởi da xanh, điều và cao su
          Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi, ông Chiến và gia đình luôn đi đầu trong các hoạt động và các phong trào do địa phương phát động. Hằng năm gia đình ông cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ trên 20 hộ khó khăn về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây hồ tiêu, sầu riêng; chia sẻ kiến thức khoa học - kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất, hỗ trợ giống, vốn, vật tư… giúp các hộ vươn lên thoát nghèo. Ngoài tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, gia đình ông còn đóng góp làm đường giao thông, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn như đã hiến 36.000m2 đất làm đường liên xã, có chiều dài 2km, đóng góp 107.000.000 đồng làm cống ngang đường, đầu tư 450.000.000 đồng làm hệ thống pin mặt trời áp mái để phục vụ thắp sáng cho 2km đèn đường công cộng hàng đêm.
          Trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ở địa phương, hàng năm gia đình ông ủng hộ hàng 100.000.000 đồng. Cho vay vốn không lấy lãi hơn 40.000.000 đồng/năm đối với hộ nghèo, khó khăn không có điều kiện mua vật tư nông nghiệp và 5 hộ khó khăn về giống, kỹ thuật để phát triển sản xuất, kinh doanh; trong phong trào “Nghĩa tình Cựu chiến binh” đã ủng hộ xây tặng 9 căn nhà, với số tiền là 710.000.000 đồng.
          Với vai trò là hội viên Cựu chiến binh, Đảng viên phụ trách Chi hội Cựu chiến binh thôn Khắc Khoan, ông Chiến luôn đi đầu trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi và từ thiện xã hội. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực của ông đã và đang góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đưa phong trào thi đua yêu nước ngày càng thực chất, có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Đương - Ban TĐKT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay61,862
  • Tháng hiện tại2,094,412
  • Tổng lượt truy cập316,155,565
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây