Đại hội thi đua yêu nước huyện Hớn Quản lần thứ III năm 2020

Thứ sáu - 03/07/2020 10:01 1895
Đại hội thi đua yêu nước huyện Hớn Quản lần thứ III năm 2020
Sáng ngày 30/6/2020, huyện Hớn Quản đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III năm 2020, nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025.
Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh về dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản và các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và hơn 200 đại biểu.
Trong 05 năm qua, với sự đoàn kết, quyết tâm cao, sự phấn đấu nỗ lực vượt qua khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, nên kinh tế - xã hội của huyện phát triển tích cực, đúng hướng, an ninh, quốc phòng được giữ vững, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Kinh tế luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Lĩnh vực công nghiệp và xây dựng tăng trưởng mạnh, tốc độ tăng bình quân giai đoạn 2016 - 2020 là 10,2% (vượt 2,89% chỉ tiêu Nghị quyết). Tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2019 đạt 362,624 tỷ đồng tăng 405% so với năm 2015 và tăng bình quân hàng năm 18%. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thông tin phát triển đồng bộ đáp ứng nhu cầu phát triển của nhân dân; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn tiếp cận đa chiều giảm còn 2,67%; công tác an sinh xã hội được chú trọng, toàn huyện có 05/13 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng số tiêu chí bình quân toàn huyện đạt 16/19 tiêu chí, tăng 4,46 tiêu chí so với năm 2015.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, sự nỗ lực to lớn của Nhân dân và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Các phong trào thi đua đã được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh…Kết quả của các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Những thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Hớn Quản giai đoạn 2015 - 2020 là rất đáng ghi nhận và biểu dương. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một vài hạn chế nhất định. Vì vậy, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết đề nghị trong thời gian tới huyện Hớn Quản quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.
2. Các cấp ủy, tổ chức đảng coi việc khen thưởng là công việc thường xuyên và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng và lấy kết quả thi đua làm tiêu chí đánh giá cán bộ, công chức. Tiếp tục quan tâm khen thưởng các tập thể nhỏ, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp; chú trọng khen những nhân tố mới, sáng tạo trong lao động, sản xuất.
3. Phong trào thi đua phải có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua đặc biệt là bốn phong trào thi đua do Thủ tướng Chính  phủ phát động các phong trào thi đua do UBND tỉnh phát động. Các phong trào thi đua phải gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” làm nền tảng và tạo động lực để đưa các phong trào thi đua yêu nước lên một tầm vóc mới.
4. Tổ chức thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiến tiến, gương người tốt, việc tốt. Các đồng chí cần gắn chặt công tác phát hiện với công tác bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, tuyên truyền, cổ vũ các điển hình để lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội.
Tại Đại hội này, có 23 tập thể, 41 cá nhân là các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của huyện đã được đại hội tuyên dương, khen thưởng.
 

Tác giả bài viết: Hồng Thịnh - Ban TĐKT tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay459,942
  • Tháng hiện tại14,719,952
  • Tổng lượt truy cập314,006,596
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây