Hội nghị điển hình tiên tiến Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy giai đoạn 2015 - 2020

Thứ ba - 07/07/2020 16:13 1895
Hội nghị điển hình tiên tiến Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy giai đoạn 2015 - 2020
Ngày 07/7/2020, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, đồng chí Phạm Phước Hải, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Thủ trưởng Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Về phía Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Phượng, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tham dự hội nghị.
Trong 05 năm qua, Chi ủy và lãnh đạo Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Chi ủy và lãnh đạo Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đối với công tác thi đua, khen thưởng, cùng với đó là sự nỗ lực, ra sức thi đua của đội ngũ cán bộ, công chức của Cơ quan UBKT. Cơ quan Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã quan tâm tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả, nội dung hình thức được tổ chức đa dạng, phong phú, điển hình như:
Phong trào “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh (01/01/1997 – 01/01/2017); thi đua thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021”.
-  Phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Ngành Kiểm tra của Đảng với chủ đề “Phát huy truyền thống tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương, tận tụy; thi đua lập công dâng Bác, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X”;
- Phong trào thi đua với phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”;
- Phong trào “Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước, Đại hội đảng bộ các cấp năm 2020”.
Bên cạnh đó, đơn vị đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào do Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh phát động, đặc biệt là phong trào thi đua “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả” và phong trào thi đua “Cán bộ, công chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, Qua triển khai thực hiện phong trào thi đua, đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong cán bộ, công chức của đơn vị về việc chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, thực hiện các quy định về chế độ làm việc, hoạt động của cơ quan và ý thức phục vụ nhân dân, từng bước xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, tận tình, thân thiện.
Đơn vị đã triển khai thực hiện tốt Đề án phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng các mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến, đã có 01 tập thể và 06 điển hình được công nhận và tuyên dương, khen thưởng.
Nhìn chung, các phong trào các phong trào thi đua của đơn vị đều được gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và bám sát nhiệm vụ chính trị được giao.
Bên cạnh việc tổ chức, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, đơn vị cũng đã thực hiện tốt công tác khen thưởng. Việc khen thưởng được thực hiện kịp thời, công khai, dân chủ và đúng quy định; khen đúng người, đúng thành tích, chú trọng khen thưởng cho cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ, qua đó đã cổ vũ, động viên các phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ.
Kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong 05 năm qua, đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, kết quả này đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao, được thể hiện thông qua kết quả kết quả khen thưởng của đơn vị, cụ thể: năm 2018, Tập thể Cơ quan UBKT Tỉnh ủy được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, năm 2017 và năm 2019 được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh, năm 2015, 2016 và năm 2018 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lượt tập thể, cá nhân trong đơn vị được UBND tỉnh khen thưởng.
Những kết quả đạt nêu trên, đó là sự nỗ lực, ra sức thi đua, sự đoàn kết đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức và sự đóng góp không nhỏ của phong trào thi đua yêu nước đã được đơn vị tổ chức phát động trong thời gian qua.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phượng, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh chúc mừng những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020 của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, đơn vị cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
Thứ nhất, tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh tuyên truyền về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; xác định thi đua là việc làm thiết thực, gắn với công việc hàng ngày của công chức, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của giai đoạn tới.
Thứ hai, phong trào thi đua phải có mục tiêu thiết thực, cụ thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương và tỉnh phát động.  
Thứ ba, thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiến tiến, gương người tốt, việc tốt. Gắn chặt công tác phát hiện với công tác bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó tuyên truyền, cổ vũ các điển hình để tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cơ quan và xã hội nhiều hơn.
Thứ tư, tiếp tục Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, tổ chức xét khen thưởng phải kịp thời, chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng thành tích, đúng quy trình, thủ tục và thời gian quy định; đảm bảo tôn vinh, khen thưởng được chính xác, có tác dụng nêu gương, giáo dục và có sức lan tỏa trong đơn vị.
Tại Hội nghị này, đã có 01 tập thể và 06 cá nhân là điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 -2020 của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã được tuyên dương khen thưởng./.
 

Tác giả bài viết: Hồng Thịnh - Ban TĐKT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay459,824
  • Tháng hiện tại14,719,834
  • Tổng lượt truy cập314,006,478
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây