Hội nghị điển hình tiên tiến Ban Dân vận Tỉnh ủy giai đoạn 2015 - 2020

Thứ sáu - 10/07/2020 16:04 1065
Hội nghị điển hình tiên tiến Ban Dân vận Tỉnh ủy giai đoạn 2015 - 2020
Chiều ngày 10/7/2020, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, đồng chí Lê Thị Xuân Trang - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Về phía Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Phượng, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tham dự hội nghị.
Trong 05 năm qua, Chi ủy, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của đối với công tác thi đua, khen thưởng, cùng với đó là sự nỗ lực, ra sức thi đua của đội ngũ cán bộ, công chức của Ban Dân vận Tỉnh ủy. Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả, nội dung hình thức được tổ chức đa dạng, phong phú, điển hình như:
- Phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với xây dựng nông thôn mới.
- Phong trào “Thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác”.
- Phong trào tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể vững mạnh…
Bên cạnh đó, đơn vị đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào do Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh phát động, đặc biệt là việc triển khai thực hiện phong trào thi đua “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả” và phong trào thi đua “Cán bộ, công chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Qua triển khai thực hiện phong trào thi đua, đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong cán bộ, công chức của đơn vị về việc chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, thực hiện các quy định về chế độ làm việc, hoạt động của cơ quan và ý thức phục vụ Nhân dân, từng bước xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, tận tình, thân thiện. Nhìn chung, các phong trào các phong trào thi đua của đơn vị đều được gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và bám sát nhiệm vụ chính trị được giao.
Bên cạnh việc tổ chức, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, đơn vị cũng đã thực hiện tốt công tác khen thưởng. Việc khen thưởng được thực hiện kịp thời, công khai, dân chủ và đúng quy định; khen đúng người, đúng thành tích, chú trọng khen thưởng cho cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ, qua đó đã cổ vũ, động viên các phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ.
Kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong 05 năm qua, đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Ban Dân vận Tỉnh ủy như trong báo cáo đã nêu, kết quả này đã được Ban Dân vận Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao, được thể hiện thông qua kết quả khen thưởng của đơn vị, cụ thể: năm 2017 Ban Dân Vận Tỉnh ủy được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính Phủ và Cờ thi đua của UBND tỉnh; năm 2018 và năm 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen và nhiều lượt tập thể, cá nhân trong đơn vị được Chủ tịch nước, Ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng.
Những kết quả đạt nêu trên, đó là sự nỗ lực, ra sức thi đua, sự đoàn kết đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức và sự đóng góp không nhỏ của phong trào thi đua yêu nước đã được đơn vị tổ chức phát động trong thời gian qua.
Nhằm phát huy những kết quả đạt được trong giai đoạn 2015 - 2020, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025, Ban Dân Vận Tỉnh ủy đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025 với những nội dung chủ yếu sau:
1. Tổ chức phát động, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước thường
xuyên, chuyên đề gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị đảm bảo chất lượng, hiệu quả góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra.

2. Thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, triển khai tích cực các hoạt động tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnhBình Phước lần thứ V, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X (2020 - 2025). 
3. Thi đua thực hiện tốt các nội dung kế hoạch cải cách hành chính, thực
hiện tốt Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật phòng, chống tham nhũng;
thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế, quy định của cơ quan; nội bộ đoàn
kết, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện.

4. Thi đua trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ
Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 26/2016/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước ở các cấp.

5. Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; cơ quan đạt chuẩn cơ quan văn hóa; cơ quan đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" năm 2020 và những năm tiếp theo.
6. Tích cực tham gia, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Cả nước chung
sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”; tích cực ủng hộ các cuộc vận động ủng hộ từ thiện
nhân đạo và các phong trào do trung ương và tỉnh phát động.

7. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tham gia
đầy đủ các hoạt động do Khối thi đua phát động.

 8. Đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết đánh giá phong trào thi đua, công tác khen thưởng gắn với kiểm tra, sơ kết, tổng kết thực hiện nhiệm vụ
công tác cơ quan, có trọng tâm, trọng điểm, đưa phong trào thi đua, công tác khen thưởng ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả và thực chất. Thực hiện chính sách khen thưởng đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng người, đúng việc, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phong trào thi đua làm thước đo đánh giá và xét khen thưởng.

 9. Tiếp tục kiện toàn, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng
Thi đua - Khen thưởng, phát huy vai trò, trách nhiệm của phòng chuyên môn, cán
bộ làm công tác thi đua, khen thưởng để tham mưu cho Lãnh đạo ban trong tổ chức
triển khai hiệu quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng.

Tại Hội nghị này, 01 tập thể và 06 cá nhân là điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 -2020 của Ban Dân vận Tỉnh ủy đã được tuyên dương, khen thưởng./.
 

Tác giả bài viết: Hồng Thịnh - Ban TĐKT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,617
  • Hôm nay163,043
  • Tháng hiện tại18,062,188
  • Tổng lượt truy cập283,997,876
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây