Đại hội thi đua yêu nước thị xã Phước Long lần thứ V năm 2020

Thứ sáu - 10/07/2020 16:07 1995
Đại hội thi đua yêu nước thị xã Phước Long lần thứ V năm 2020
Sáng ngày 10/7/2020, thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III năm 2020, nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025.
Đồng chí Huỳnh Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về dự và chỉ đạo đại hội, về phía UBND thị xã Phước Long có đồng chí Nguyễn Hoàng Thái, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Phạm Thụy Luận, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và 212 đại biểu cùng tham dự đại hội.
Trong 05 năm qua, với sự đoàn kết, quyết tâm cao, sự phấn đấu nỗ lực vượt qua khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, nên kinh tế - xã hội của thị xã phát triển tích cực, đúng hướng, an ninh, quốc phòng được giữ vững, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Một số kết quả nổi bật trong công tác thi đua của thị xã Phước Long trong thời gian qua được UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao đó là: Tăng trưởng bình quân năm sau luôn cao hơn năm trước; Hoàn thành xây dựng khu trung tâm tâm hành chính và khu đô thị mới với tổng diện tích hơn 96 ha; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư phát triển đáp ứng phục vụ sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân; hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020; giáo dục, y tế được chú trọng, công tác xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho đối tượng chính sách và đồng bào dân tộc được các địa phương quan tâm thực hiện tốt...
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thị ủy, UBND thị xã, sự nỗ lực to lớn của Nhân dân và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Các phong trào thi đua đã được Thị xã triển khai thực hiện có sức lan tỏa mạnh mẽ, bám sát yêu cầu thực tiễn của Thị xã, gắn bó mật thiết với quyền lợi và cuộc sống của Nhân dân, được Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp Nhân dân, tạo bước chuyển biến quan trọng trong mọi mặt công tác và đời sống, tạo lên một hình ảnh Phước Long đang vươn mình trỗi dậy, với hình ảnh mới về sự phát triển mạnh mẽ, năng động, sáng tạo, giàu đẹp và văn minh hơn.
Những thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của thị xã Phước Long giai đoạn 2015 - 2020 là rất đáng ghi nhận, biểu dương. Song vẫn còn một vài hạn chế nhất định. Vì vậy, Đồng chí Huỳnh Anh Minh đề nghị trong thời gian tới thị xã Phước Long cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của giai đoạn 2020 - 2025. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước như lời Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “Càng khó khăn thì càng phải thi đua”, “Cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt”.
2. Nâng cao vai trò, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị tổ chức thực hiện tốt, chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua, tạo động lực phát triển mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
3. Các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và trách nhiệm của người đứng đầu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về thi đua, khen thưởng tới mọi tầng lớp Nhân dân, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của chủ thể tham gia thi đua. Trong công tác tôn vinh khen thưởng luôn phải bảo đảm tính chính xác, công bằng, kịp thời. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho việc nghiên cứu, tra cứu và tăng cường quản lý Nhà nước về thi đua khen thưởng.
4. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là bốn phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; Phong trào "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" và các phong trào thi đua chuyên đề do UBND tỉnh phát động.
5. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, tiếp tục quan tâm khen thưởng cho các tập thể nhỏ, cá nhân người lao động trực tiếp; chú trọng khen thưởng những nhân tố mới, sáng tạo trong lao động sản xuất; khen thưởng đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội… Việc khen thưởng phải kịp thời, đúng người, đúng việc, lấy hiệu quả, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị làm thước đo thành tích đề nghị khen thưởng.
6. Tổ chức thực hiện tốt việc phát hiện, lựa chọn, công nhận, nhân rộng mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến, xuất sắc ở cơ sở. Cần gắn chặt công tác phát hiện với công tác bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức mạnh của hệ thống các cơ quan thông tin, truyền thông trong việc phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, tuyên truyền, cổ vũ các điển hình, để lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.
Tại Đại hội này, có 31 tập thể và 94 cá nhân là các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của Thị xã đã được đại hội tuyên dương, khen thưởng.
 

Tác giả bài viết: Xuân Đương - Ban Thi đua - Khen thưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay188,341
  • Tháng hiện tại18,087,486
  • Tổng lượt truy cập284,023,174
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây