Đại hội thi đua yêu nước thị xã Bình Long lần thứ III năm 2020

Thứ hai - 06/07/2020 15:20 1422
Đại hội thi đua yêu nước thị xã Bình Long lần thứ III năm 2020
Sáng ngày 30/6/2020, Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã Bình Long đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III năm 2020, nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025.
Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Hợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Thị xã Bình Long; các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã Bình Long và hơn 200 đại biểu.
Trong 05 năm qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thị ủy, UBND thị xã, sự nỗ lực thi đua vượt qua khó khăn, thách thức của Nhân dân và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nên kinh tế - xã hội của thị xã đã duy trì phát triển ổn định; kinh tế tư nhân phát triển nhanh ở nhiều lĩnh vực đã khai thác tốt các nguồn vốn xã hội, đóng góp 50% tổng thu ngân sách. Thị xã cơ bản hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng về giáo dục, y tế, cấp thoát nước, cây xanh đô thi, thiết chế văn hóa, thông tin, thể thao…Đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên, quy hoạch đất đai của thị xã. Mở rộng các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ ở nông thôn, từng bước xây dựng nông thôn mới theo hướng văn minh, hiện đại. Tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm đạt 11,9%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 12,9%/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn tiếp cận đa chiều từ 3,63% (năm 2016) giảm xuống còn 0,7% (năm 2020) vượt 1,1% nghị quyết Đại hội đề ra; công tác an sinh xã hội được chú trọng, đã xây dựng và trao tặng 320 căn nhà trị giá 19 tỷ đồng; tặng quà cho các đối tượng yếu thế trong xã hội nhân các ngày lễ, tết với số tiền hơn 11 tỷ đồng; tỷ lệ phòng học kiên cố hóa đạt 70,17%; 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó 76,4% đạt trên chuẩn; 100% xã, phường đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế; tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%; 100% xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (năm 2016); công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu; 6/6 xã, phường đạt vững mạnh về quốc phòng an ninh…
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Tuyết Minh đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thị ủy, UBND thị xã, sự nỗ lực to lớn của Nhân dân và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Các phong trào thi đua đã được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh…Kết quả của các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ thị xã đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Những thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của thị xã Bình Long thời gian qua là rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, cũng còn một số hạn chế nhất định như trong báo cáo tổng kết đã trình bày đề nghị thị xã Bình Long sớm có giải pháp khắc phục. Vì vậy, đồng chí Trần Tuyết Minh đề nghị trong thời gian tới thị xã Bình Long quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
1. Tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh tuyên truyền về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, sự điều hành của UBND thị xã, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước.  
2. Các cấp ủy, chính quyền của thị xã phải nâng cao chất lượng của công tác khen thưởng và lấy kết quả thi đua làm tiêu chí đánh giá cán bộ. Tiếp tục quan tâm khen thưởng các tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp; chú trọng khen những nhân tố mới, sáng tạo trong lao động và sản xuất. Đội ngũ lãnh đạo và những người làm công tác thi đua - khen thưởng cần chú ý phát hiện, chủ động hướng dẫn, trợ giúp, làm thủ tục khen thưởng cho những điển hình tiên tiến, tiêu biểu xuất sắc, nhất là những tấm gương trong lĩnh vực kinh tế tư nhân, những người lao động, công nhân, nông dân, người dân tộc thiểu số, những người có đạo...
3. Phong trào thi đua phải có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện có hiệu quả các phong trào do Trung ương và tỉnh phát động, đặc biệt là bốn phong trào thi đua do Thủ tướng Chính  phủ phát động đó là phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập phát triển” và phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.  
4. Thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiến tiến, gương người tốt, việc tốt.
Tại Đại hội này, có 10 tập thể và 22 cá nhân là điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của thị xã Bình Long được đại hội tuyên dương, khen thưởng.
 

Tác giả bài viết: Hồng Thịnh - Ban Thi đua - Khen thưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay469,927
  • Tháng hiện tại14,729,937
  • Tổng lượt truy cập314,016,581
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây