Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri Phạm Văn Dương 

Thứ ba - 05/12/2023 09:40 300
Nội dung ý kiến, kiến nghị: 

Cử tri Phạm Văn Dương, khu phố 4, phường Minh Thành kiến nghị:  Người dân bị phạt nguội do có lỗi khi tham gia giao thông được cơ quan chức năng tổng hợp và thông báo khi thực hiện các thủ tục đăng kiểm xe, gây khó khăn cho người dân trong việc chủ động kinh phí để nộp phạt.

Trả lời:

Tại Báo cáo số 577/BC-CAT-PC08 ngày 04/12/2023 của Công an tỉnh Bình Phước trả lời như sau:

Hệ thống camera giám sát vi phạm giao thông của Công an tỉnh Bình Phước được gắn trên các tuyến giao thông trọng yếu như: QL13, QL14, ĐT741 và ĐT759, chủ yếu phát hiện và ghi nhận các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, dừng đỗ sai quy định, đi không đúng phần đường làn đường quy định. Hệ thống tự phát hiện và ghi nhận các trường hợp vi phạm. Phòng CSGT được khai thác, sử dụng dữ liệu trên hệ thống camera giám sát vi phạm giao thông để tiến hành các bước xử lý theo quy định.

Việc xử lý các trường hợp vi phạm được phát hiện qua Hệ thống camera giám sát vi phạm giao thông (phạt nguội) được thực hiện theo quy định tại Điều 28, Thông tư 32/2023/TT-BCA ngày 01/8/2023 của Bộ Công an quy định về Trình tự xử lý kết quả thu thập được bằng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đối với trường hợp vi phạm nhưng không dừng được phương tiện giao thông để kiểm soát, xử lý vi phạm, cụ thể:

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm, cơ quan Công an tiến hành tra cứu xác định thông tin về phương tiện giao thông, chủ phương tiện; gửi thông báo yêu cầu chủ phương tiện, tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm hành chính đến trụ sở cơ quan Công an để giải quyết vụ việc vi phạm hành chính.

Quá thời hạn 20 ngày, kể từ ngày gửi thông báo vi phạm, chủ phương tiện, tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm hành chính không đến trụ sở cơ quan Công an để giải quyết vụ việc thì cơ quan công an sẽ tiến hành cập nhật thông tin của phương tiện giao thông vi phạm trên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông để chủ phương tiện, tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm hành chính biết, liên hệ giải quyết theo quy định; Gửi thông báo cảnh báo phương tiện giao thông vi phạm cho cơ quan Đăng kiểm.

Như vậy, các trường hợp vi phạm đều được Phòng CSGT gửi thông báo bằng thư bảo đảm đến chủ phương tiện vi phạm (trong thời hạn 10 ngày) trước khi gửi cơ quan Đăng kiểm để cảnh báo (sau 20 ngày). Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chủ phương tiện không nhận được thông báo do nhiều nguyên nhân như: Địa chỉ khai báo khi làm thủ tục đăng ký xe không cụ thể, rõ ràng; Thay đổi địa chỉ nhưng không làm thủ tục thay đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; Mua bán, chuyển quyền sở hữu nhưng không làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu tại cơ quan đăng ký xe... nên không biết về vụ việc vi phạm, cho đến khi đi kiểm định phương tiện mới biết về vụ việc vi phạm. Do đó việc người dân không nhận được thông báo để chủ động kinh phí nộp phạt xuất phát từ một số nguyên nhân khách quan. Công an tỉnh đề nghị người dân trong quá trình làm thủ tục đăng ký xe khai báo cụ thể địa chỉ của chủ sở hữu phương tiện hoặc hoàn tất các thủ tục trong mua bán, chuyển quyền sở hữu để Phòng Cảnh sát giao thông có thể gửi thông báo về vi phạm hành chính được kịp thời, đảm bảo.

Để chủ động trong việc xử lý vi phạm đối với các phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh, Phòng CSGT khuyến cáo người dân thường xuyên tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an https://www.csgt.vn./.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập864
  • Hôm nay39,277
  • Tháng hiện tại562,434
  • Tổng lượt truy cập362,568,237
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây